Trang chủ > Nhân quyền > Tàu lưu trú du lịch ngủ đêm phải trang bị phao áo đủ 200% số người trên tàu

Tàu lưu trú du lịch ngủ đêm phải trang bị phao áo đủ 200% số người trên tàu

Tháng Tám 7, 2013

(Chinhphu.vn) – Tàu lưu trú du lịch ngủ đêm phải trang bị phao áo cứu sinh đủ cho 200% số người trên tàu. Trong đó 100% số phao được bố trí trong các buồng ngủ và 100% số phao còn lại được bố trí trong phòng ăn, phòng bar, tại nơi làm việc một cách phù hợp. Số phao trẻ em là 10% số lượng khách.

Tàu lưu trú dịch vụ ngủ đêm phải trang bị đầy đủ thiết bị an toàn cho hành khách. Ảnh minh họa

Quy định trên được nêu trong dự thảo Thông tư quy định yêu cầu kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với tàu thủy lưu trú du lịch ngủ đêm, nhà hàng nổi, khách sạn nổi do Bộ Giao thông vận tải xây dựng.

Ngoài quy định đối với tàu lưu trú du lịch ngủ đêm, dự thảo quy định nhà hàng nổi, khách sạn nổi phải trang bị phao áo cứu sinh cho đủ 100% số người trên tàu và được bố trí trong phòng ngủ, phòng ăn, phòng bar một cách phù hợp. Số phao trẻ em là 30% số lượng khách.

Bên cạnh đó, dự thảo yêu cầu tàu lưu trú du lịch ngủ đêm, nhà hàng nổi, khách sạn nổi phải trang bị tối thiểu 8 chiếc phao tròn, trong đó 4 chiếc có dây ném, mỗi mạn bố trí 4 chiếc.

Các phao cứu sinh phải được bố trí sao cho luôn dễ đến gần và vị trí cất giữ chúng phải được chỉ rõ ràng. Nếu do đặc điểm bố trí của tàu làm cho các phao áo được bố trí không tới gần được thì có thể tăng số lượng phao áo cứu sinh.

Tàu cần trang bị hệ thống báo tình huống khẩn cấp đến từng phòng

Đồng thời, để đảm bảo an toàn cho hành khách, dự thảo Thông tư còn quy định: các trang bị của các buồng và các vật trang trí khác trên các tàu thủy lưu trú du lịch ngủ đêm, nhà hàng nổi, khách sạn nổi phải được cố định, không dịch chuyển trong mọi điều kiện thời tiết.

Các khu vực công cộng phải có các cửa thoát hiểm, các cửa này phải đảm bảo không để tắc nghẽn khi có sự cố. Bên cạch đó, dự thảo yêu cầu trong buồng khách, buồng công cộng phải bố trí sơ đồ thoát hiểm, hướng dẫn sử dụng trang bị cứu sinh.

Ngoài ra, dự thảo còn quy định trên tàu lưu trú du lịch ngủ đêm, nhà hàng nổi, khách sạn nổi phải trang bị hệ thống truyền thanh để thông báo các tình huống khẩn cấp cho khách đến từng phòng riêng biệt. Đồng thời, phải có thiết bị chỉ dẫn các lối thoát nạn bằng ánh sáng để hành khách nhận biết…

Trần Mạnh

Nguồn: baodientu.chinhphu.vn
Vkyno (st)

Advertisements
Chuyên mục:Nhân quyền
%d bloggers like this: